Monday, February 25, 2013

Bắc Bộ rét mướt, Nam Bộ nắng nóng

dao tao seo chat luong,khoa hoc Internet marketing

Khu vực Bắc Bộ ngày bữa nay trời chuyển rét mướt trong khi đó nắng nóng đã quay trở lại với các tỉnh khu vực Nam Bộ với nền nhiệt độ lên đến 35 - 36 độ C.

Sau những ngày mát mẻ, ngày bữa qua nắng nóng đã quay trở lại với các tỉnh Nam Bộ, một đôi nơi nền nhiệt độ buổi trưa đã lên đến 34 - 36 độ C.

Dự báo sang ngày bữa nay hầu khắp các tỉnh miền đông Nam Bộ và thị thành Hồ Chí Minh nhiệt độ phổ thông 35 – 36 độ C, nắng mạnh càng làm cho lượng bốc hơi của không khí tăng lên trong khi đó gió đông bắc mạnh đang đẩy nước biển vào khiến cho mặn thâm nhập sâu vào lục địa, tại Trà Vinh mặn đã vào sâu trong lục địa tới 60 km, ở Bến Tre, Tiền Giang mặn vào lục địa sâu hơn so với cùng kỳ năm ngoái từ 30 – 40km.

hiện giờ, tất thảy các cống lấy nước dọc sông Cổ Chiên, Hàm Luông, Sông Tiền… đều đã đóng kín, các trạm cấp nước, nhà máy nước đều đã hoạt động hết công suất để cung cấp nước ngọt cho sinh hoạt của người dân. Theo dự báo đỉnh mặn sẽ xuất hiện vào cuối tháng 3 sớm hơn 1 tháng so với nhàng nhàng hàng năm và chừng độ cũng gay gắt hơn.

Các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ cũng bắt đầu bước sang chu kỳ nắng ấm, ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội dưới tác động của đới gió đông nên vào ban đêm và sáng sớm trời phổ thông nhiều mây và có sương móc nhẹ tản mạn, đến trưa chiều khi vùng thấp phía tây mở mang sương móc sẽ tan và trời chuyển nắng, nền nhiệt độ ở phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội là 23 – 24 độ C, phía tây Bắc Bộ 25 – 26 độ C, Điện Biên – Lai Châu nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Đối với các tỉnh Trung Bộ nhiễu động gió đông yếu đi khiến cho mưa giảm nhanh, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định đêm qua vẫn còn có mưa tản mạn, tuy nhiên đến ngày bữa nay mưa giảm nhanh, nhiệt độ tăng lên mức 28 – 30 độ C.

Trên biển ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết bắt đầu chuyển tốt, gió giảm xuống cấp 4, cấp 5, sóng biển cao từ 1 – 2 mét, trời tạnh ráo, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

No comments:

Post a Comment